08/07/2023 302 lượt xem

Đồng Tháp Chuyển Đổi Số Nông Nghiệp Tới Thanh Niên Nông Thôn

Xag Mekong hỗ trợ nông dân và hợp tác xã ở Đồng Tháp triển khai các dự án số hóa nông nghiệp, đổi mới kỹ thuật canh tác và phát triển những mô hình nông nghiệp mới.

 

Đồng Tháp xúc tiến thành lập 30 Hợp tác xã nông nghiệp Số

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Công ty TNHH Xag Mekong ra mắt khởi động triển khai chương trình hoạt động chuyển đổi số nông nghiệp cho thanh niên nông thôn.

 

Ngày 28/6, tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Công ty TNHH Xag Mekong thực hiện ký kết khởi động triển khai chương trình hoạt động chuyển đổi số nông nghiệp cho thanh niên nông thôn. Đồng thời còn ra mắt HTX nông nghiệp số trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Lê Quốc Trung, Giám đốc Công ty TNHH Xag Mekong, Chủ tịch HTX Nông nghiệp số Đồng Tháp cho biết: Chương trình thực hiện mục tiêu, dự kiến đến tháng 6/2025 sẽ thiết lập 30 HTX nông nghiệp số trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

 

Đi kèm với đó là các trạm dịch vụ sửa chữa, trạm trải nghiệm, đào tạo tập huấn với trang thiết bị máy móc nông nghiệp 4.0, thiết bị tập huấn và học tập cũng như mô hình sàn nông sản trên vũ trụ ảo AgriVerse.

 

Trong khuôn khổ chương trình, các nội dung được triển khai như: tổ chức những lớp đào tạo trực tuyến và trực tiếp chuyển đổi số nông nghiệp cho cán bộ các cấp và thanh niên tại địa phương.

 

Hỗ trợ các chương trình trải nghiệm, làm quen với canh tác nông nghiệp sử dụng công nghệ tiên tiến như máy bay phun thuốc BVTV, rải hạt, phân tích dữ liệu và quản lý mùa vụ qua trí tuệ nhân tạo…

 

Đồng Tháp xúc tiến thành lập 30 Hợp tác xã nông nghiệp Số

Công ty TNHH Xag Mekong giới thiệu máy bay không người lái đến thanh niên nông thôn ở Đồng Tháp.

 

Ngoài ra, Xag Mekong hỗ trợ nông dân và HTX ở Đồng Tháp triển khai các dự án số hóa nông nghiệp, đổi mới kỹ thuật canh tác và phát triển những mô hình nông nghiệp mới, hỗ trợ thanh niên từ sản xuất đến tiêu thụ.

 

Đồng thời, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tuyên truyền đến hội viên, thanh niên, thanh niên nông thôn, doanh nghiệp trẻ tham gia HTX nông nghiệp số.

 

Anh Lê Hoàng Quyết, Phó Bí thư tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cho biết, thời gian qua, các cấp bộ đoàn - hội đã tích cực thực hiện chủ đề công tác năm 2023 thực hiện chuyển đổi số các hoạt động của đoàn - hội.

 

Qua đó đã tổ chức nhiều hoạt động chuyển đổi số trong thanh niên, đặc biệt là chuyển đổi số nông nghiệp cho thanh niên nông thôn thông khởi nghiệp, qua đó có thể tạo ra một hệ sinh thái canh tác thông minh với các đặc tính tự động hóa, chính xác và hiệu quả.

 

Gần đây, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cũng đã đẩy mạnh các hoạt động phối hợp, gắn kết với các công ty, doanh nghiệp mở ra nhiều cơ hội cho thanh niên tiếp cận với các hoạt động chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực.

 

Trong đó có chuyển đổi số trong nông nghiệp cho thanh niên nông thôn, từ đó sẽ giúp cho thanh niên nắm bắt khoa học công nghệ trong canh tác.

 

Đồng Tháp xúc tiến thành lập 30 Hợp tác xã nông nghiệp Số

Công ty TNHH Xag Mekong thực hiện ký kết khởi động triển khai chương trình hoạt động chuyển đổi số nông nghiệp cho thanh niên nông thôn tại Đồng Tháp.

 

Với ưu thế lực lượng đoàn viên, thanh niên là lực lượng đông đảo cùng tinh thần dám nghĩ, dám làm, là lực lượng xung kích trên mọi lĩnh vực, tiếp cận nhanh với khoa học kỹ thuật hiện đại.

 

Bên cạnh đó, về phía Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh cũng sẽ hỗ trợ điều kiện cần thiết để Công ty Xag Mekong triển khai xây dựng các trạm dịch vụ, các trạm trải nghiệm sàn nông sản trên vũ trụ ảo AgriVerse tại các điểm trưng bày sản phẩm OCOP, các điểm mô hình nông nghiệp công nghệ cao.

 

“Tôi tin rằng, với tinh thần ham học hỏi và sự nhạy bén của bản thân, các bạn thanh niên sẽ những người tiên phong, đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, nông nghiệp số, không ngừng nghiên cứu và tối ưu hoá các sản phẩm dịch vụ để có sự kết hợp hài hoà giữa công nghệ hiện đại và tập quán canh tác của người nông dân, qua đó nâng tầm sản phẩm nông nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế”, anh Lê Hoàng Quyết kỳ vọng.

 

Nói về định hướng sắp tới của HTX Nông nghiệp số Đồng Tháp, anh Lê Quốc Trung, Giám đốc Công ty TNHH Xag Mekong, Chủ tịch HTX Nông nghiệp số Đồng Tháp chia sẻ, HTX được thành lập với mục đích ứng dụng công nghệ thiết bị bay không người lái và công nghệ tối tân nhất sản xuất nông nghiệp.

 

Đồng Tháp xúc tiến thành lập 30 Hợp tác xã nông nghiệp Số

Công ty TNHH Xag Mekong giới thiệu máy bay không người lái đến thanh niên nông thôn ở Đồng Tháp.

 

Với mong muốn đưa nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp nói riêng và Việt Nam nói chung phát triển, HTX Nông nghiệp số Đồng Tháp mang đến giải pháp công nghệ hiện đại giúp bà con tiếp cận và áp dụng những cải tiến trong khoa học kỹ thuật của thế giới vào sản xuất.

 

Từ đó, tối ưu hóa năng suất, giảm chi phí đầu tư, tăng cường hiệu quả canh tác, bảo vệ sức khỏe người nông dân và hơn hết là mang lại nguồn nông sản sạch, đạt tiêu chuẩn vượt trội về cả chất lẫn lượng.

 

Thiết bị bay nông nghiệp không người lái do HTX Nông nghiệp số Đồng Tháp cung cấp là những dòng sản phẩm công nghệ hiện đại nhất thế giới, mang đến những trải nghiệm và lợi ích tốt nhất cho nông dân trong tỉnh.

 

Tại chương trình, sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và giới thiệu mô hình HTX nông nghiệp số Đồng Tháp, chương trình sẽ giới thiệu và biểu diễn máy bay không người lái nông nghiệp P100 PRO sản phẩm được HTX phân phối.