08/07/2023 339 lượt xem

Đồng Tháp xúc tiến thành lập 30 Hợp tác xã nông nghiệp Số

Hợp tác xã Nông nghiệp Số Đồng Tháp được thành lập với mục đích ứng dụng công nghệ thiết bị bay không người lái và áp dụng các công nghệ tối tân nhất trong sản xuất nông nghiệp.

 

Đồng Tháp xúc tiến thành lập 30 Hợp tác xã nông nghiệp Số

Tỉnh Đồng Tháp xúc tiến thành lập 30 Hợp tác xã ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp

 

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH XAG MEKONG vừa ký kết việc triển khai hoạt động chuyển đổi số nông nghiệp cho thanh niên nông thôn; đồng thời ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp số trên địa bàn tỉnh.

 

Hợp tác xã Nông nghiệp Số Đồng Tháp được thành lập với mục đích ứng dụng công nghệ thiết bị bay không người lái và công nghệ tối tân nhất về sản xuất nông nghiệp. Qua đó giúp người nông dân tối ưu hóa năng suất, giảm chi phí đầu tư, tăng cường hiệu quả canh tác, bảo vệ sức khoẻ người nông dân và hơn hết là mang lại nguồn nông sản sạch, đạt tiêu chuẩn vượt trội về cả chất lẫn lượng.

 

Thiết bị bay nông nghiệp không người lái do Hợp tác xã Nông nghiệp Số Đồng Tháp cung cấp là những dòng sản phẩm công nghệ hiện đại nhất thế giới, mang đến những trải nghiệm và lợi ích tốt nhất cho nông dân trong tỉnh.

 

Theo ông Lê Hoàng Quyết - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN tỉnh Đồng Tháp, Chương trình phối hợp giữa 2 bên đề ra mục tiêu thiết lập 30 Hợp tác xã Nông nghiệp Số trên địa bàn tỉnh và các Trạm dịch vụ sửa chữa, trạm trải nghiệm, đào tạo tập huấn với trang thiết bị máy móc nông nghiệp 4.0, thiết bị tập huấn và học tập cũng như mô hình: "Sàn nông sản trên vũ trụ ảo AgriVerse". Chương trình hợp tác được mong đợi sẽ có tác động tích cực tới thanh niên nói riêng và người dân trên địa bàn Tỉnh nói chung. 

 

Ngoài ra, Hội LHTN tỉnh Đồng Tháp và XAG Mekong song song triển khai Mô hình các Trạm trải nghiệm trực tiếp. Mỗi trạm thực hiện chức năng sửa chữa, tư vấn, hướng dẫn triển khai mô hình Hợp tác xã nông nghiệp số nói riêng và mô hình chuyển đổi số nông nghiệp nói chung.

 

Đồng Tháp xúc tiến thành lập 30 Hợp tác xã nông nghiệp Số

Ứng dụng công nghệ số vào sản xuất sẽ giúp giảm giá thành, nâng cao chất lượng cho nông sản

 

Ông Lê Quốc Trung - Giám đốc Công ty TNHH XAG MEKONG, Chủ tịch HTX Nông nghiệp số Đồng Tháp cho biết, Công ty TNHH XAG MEKONG là đơn vị chính thức phân phối máy bay không người lái nông nghiệp thương hiệu XAG đầu tiên ở Việt Nam và đồng thời cung cấp dịch vụ quản lí dịch hại cho người nông dân. Các sản phẩm dịch vụ của XAG MEKONG đều được xây dựng trên nền tảng kết hợp công nghệ hiện đại của thế giới và khả năng sáng tạo của người Việt Nam. Bên cạnh đó, XAG MEKONG không ngừng nghiên cứu và tối ưu hoá các sản phẩm dịch vụ để có sự kết hợp hài hoà giữa công nghệ  hiện đại và tập quán canh tác của người nông dân, qua đó nâng tầm sản phẩm nông nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế.