08/07/2023 301 lượt xem

Máy Bay Không Người Lái P100 Pro - Trợ Thủ Đắc Lực Của Nông Dân Trong Chuyển Đổi Số

Máy bay nông nghiệp thông minh P100 Pro đang chứng tỏ được những hiệu quả vượt trội nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại như hệ thống cảm biến thông minh, trí tuệ nhân tạo, hệ thống định vị GPS và từng bước góp phần vào làn sóng chuyển đổi số nông nghiệp tại khu vực nông thôn Việt Nam.

 

Kinh tế Việt Nam đang trải qua thời kỳ khó khăn, trong đó nền nông nghiệp đang đối mặt với rất nhiều thách thức như hạn chế nguồn nhân lực, gia tăng chi phí sản xuất đầu vào và tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Với xu thế bùng nổ của công nghệ số trong mọi khía cạnh của kinh tế - xã hội, việc ứng dụng khoa học - kỹ thuật hiện đại vào hoạt động sản xuất nông nghiệp đang là giải pháp tối ưu.

 

Trong quá trình chuyển đổi số nông nghiệp, các sản phẩm nông nghiệp thông minh như máy bay nông nghiệp không người lái (drone) đang thu hút được nhiều sự quan tâm với những lợi ích và sự tiện dụng mà drone mang lại. Đến nay, XAG P100 Pro là một trong những thiết bị máy bay nông nghiệp không người lái đi đầu thị trường công nghệ nông nghiệp thông minh với những cải tiến tiêu biểu.

 

Máy bay không người lái XAG P100 Pro được ra mắt lần đầu tiên với nông dân Đồng Tháp

 

Được sản xuất bởi XAG, một thương hiệu nổi tiếng về thiết bị bay không người lái, P100 Pro được biết đến là mẫu máy bay nông nghiệp thế hệ mới. Đây cũng là đơn vị đầu tiên được quyền phân phối dòng máy này tại Việt Nam.

 

Về thiết kế, XAG P100 Pro có cấu trúc hiện đại và gấp gọn, giúp người dân nhanh chóng chuyển đổi giữa các tác vụ, dễ dàng vận chuyển. Máy được trang bị các cải tiến vượt trội như hệ thống điện nâng cấp mới; thùng chứa nguyên liệu 80 lít; cánh quạt cải tiến sải 55 inch tăng hiệu năng phun; cấp độ bảo vệ IPX6K chống thấm, giảm nguy cơ ăn mòn, kéo dài tuổi thọ. Thiết bị còn sở hữu công nghệ XAG RUI phun 3 với máy bơm nhu động kép nâng cấp lưu lượng của máy lên đến 22L/phút. Hoạt động rải, gieo hạt của thiết bị cũng được nâng cao hiệu quả với bộ nạp trục vít thông minh, giúp rải hiệu quả chỉ trong vòng 20 giây và tốc độ rải tối đa đạt 150kg/phút.

 

P100 Pro phun thuốc trên cánh đồng lúa

 

Thiết bị bay thế hệ mới này được thiết kế để tối ưu hoá hiệu quả làm việc giúp tiết kiệm tới 30% các phần chi phí cho hoá chất, 90% lượng nước cần dùng. Có thể nói, P100 Pro không chỉ giúp gia tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp mà còn giúp nông dân tiết kiệm chi phí thuê nhân công và nguyên, vật liệu.

 

Nhờ những thiết bị bay không người lái hiện đại như P100 Pro, nông dân đã không còn phải thường xuyên tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật và hạn chế được dư lượng thuốc trong nông sản, từ đó không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe nông dân mà còn đem tới sự an tâm cho người tiêu dùng.

 

Trong ngày 28/6, XAG P100 Pro lần đầu tiên ra mắt tại thị trường Đồng Tháp và sẽ được phân phối bởi Hợp tác xã Nông nghiệp số Đồng Tháp và Công ty TNHH XAG MEKONG - đơn vị đầu tiên được quyền phân phối sản phẩm này tại Việt Nam. Thiết bị được kỳ vọng sẽ trở thành trợ thủ đắc lực của nông dân, đồng hành cùng nông nghiệp nước ta trong quá trình chuyển đổi số, hướng tới một nền nông nghiệp thông minh trong thời gian tới./.

 

XAG MEKONG là đơn vị chính thức phân phối máy bay không người lái nông nghiệp thương hiệu XAG đầu tiên ở Việt Nam; đồng thời, cung cấp dịch vụ quản lí dịch hại cho nông dân. Các sản phẩm dịch vụ của XAG MEKONG đều được xây dựng trên nền tảng kết hợp công nghệ hiện đại của thế giới và khả năng sáng tạo của người Việt Nam. Bên cạnh đó, không ngừng nghiên cứu và tối ưu hoá các sản phẩm dịch vụ để có sự kết hợp hài hoà giữa công nghệ hiện đại và tập quán canh tác của nông dân, qua đó nâng tầm sản phẩm nông nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế.