01/07/2023 411 lượt xem

Máy Bay Nông Nghiệp P100 Pro Cách Mạng Hóa Ngành Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

Nhờ sự giúp đỡ của các công nghệ hiện đại như hệ thống định vị GPS, các cảm biến thông minh và trí tuệ nhân tạo, máy bay không người lái XAG P100 Pro đang từng bước góp phần thay đổi cách thức người nông dân Việt sản xuất – hướng tới những đồng ruộng thông minh và một thế hệ nông dân mới.

Trong bối cảnh nền kinh tế nước nhà đang "vượt sóng", bức tranh ngành nông nghiệp vẫn tiếp tục duy trì tốt với tốc độ tăng trưởng đạt 2.52% trong quý I năm 2023. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều thách thức với thương mại nông sản năm 2023. Cụ thể như ảnh hưởng xấu của biến đổi khí hậu, chi phí vật tư, nguyên liệu đầu vào tăng cao, nhân công lao động trong nông nghiệp ngày càng hạn chế…

 

Việc áp dụng chuyển đổi số và công nghệ kỹ thuật, đi đầu là ứng dụng máy bay không người lái (drone) và IoT đang ngày càng được nông dân quan tâm. Một trong những sản phẩm Drone đi đầu trên thị trường hiện nay là XAG P100 Pro.

 

Tại Đồng Tháp, anh Nguyễn Thái Quốc, một nông dân 40 tuổi, đã bắt đầu tìm hiểu và sử dụng máy bay không người lái cho trang trại chuối của mình từ năm 2019. Anh cho biết, trước khi bắt đầu ứng dụng công nghệ vào trang trại của mình, anh dựa chính vào sử dụng lao động thủ công. Điều này gây áp lực khá lớn lên anh vì phải thuê số lượng nhân công lớn với chi phí cao, hiệu quả phun thuốc cũng không cao và mất rất nhiều thời gian.

 

Sau khi thử sử dụng nhiều hãng máy bay nông nghiệp khác nhau, gần đây, anh quyết định đầu tư vào XAG P100 Pro ngay khi mới lên thị trường bởi đây là loại máy bay không người lái mới nhất. Kể từ khi sử dụng XAG P100 Pro, Sau khi máy bay không người lái thiết lập thông số và lộ trình bay đã lên kế hoạch trên ứng dụng, thiết bị sẽ tự động đi theo lộ trình định sẵn để thực hiện phun thuốc. Drone có thể phun thuốc trừ sâu cho 20-30 ha ruộng chuối trong một ngày, tương đương với hiệu quả lao động của 20 công nhân.

 

Máy bay nông nghiệp XAG P100 Pro phun thuốc trên cánh đồng

 

Được sản xuất bởi XAG - hãng công nghệ nổi tiếng trên thế giới, XAG P100 Pro có thiết kế gấp gọn thông minh, sở hữu những công nghệ độc quyền và được trang bị nhiều cải tiến vượt trội như hệ thống điện nâng cấp hoàn toàn mới; hệ thống thùng nguyên liệu có dung tích lớn đến 80L; độ cao tối đa lớn nhất từ trước đến nay giúp máy bay phun thuốc dễ dàng chuẩn xác hơn; 4 cánh quạt cải tiến sải 55 inch tăng hiệu năng phun; cấp độ bảo vệ IPX6K chống nước tối ưu, chống thấm và bụi bẩn; công nghệ XAG RUI phun 3 với máy bơm nhu động kép nâng cấp lưu lượng của máy bay lên đến 22L/phút. Ngoài ra, hoạt động rải và gieo hạt của thiết bị cũng hiệu quả hơn với bộ nạp trục vít thông minh giúp rải hiệu quả chỉ trong vòng 20 giây và tốc độ rải tối đa đạt 150kg/phút.

 

Thông qua sử dụng XAG P100 Pro, trang trại của anh Quốc đã được cải thiện năng suất và chất lượng nông sản nhờ vào những cải tiến tối ưu của hoạt động phun xịt thuốc. Lượng thuốc khi phun có độ đồng đều và chính xác cao, khả năng bám lá của thuốc tốt nhờ kích thước hạt thuốc dạng sương siêu mịn, giúp ngăn ngừa sâu bệnh hiệu quả và dập dịch nhanh chóng. Máy bay phun thuốc XAG P100 Pro cũng giúp nhà nông tự động hoá các công việc sạ lúa, rải phân; tối ưu hoá quy trình làm việc và tiết kiệm ít nhất 30% các phần chi phí cho hoá chất, 90% cho nước. Việc hạn chế thời gian và không gian tiếp xúc với thuốc BVTV cũng giúp nhà nông bảo vệ sức khoẻ của bản thân khỏi các bệnh về da và hô hấp.

 

XAG P100 Pro nhận được sự quan tâm của bà con nông dân Đồng Tháp

 

Được biết, XAG P100 Pro cũng là sản phẩm được quan tâm nhiều bởi nông dân ở Đồng Tháp và sẽ được phân phối bởi Hợp tác xã Nông nghiệp số Đồng Tháp và Công ty TNHH XAG MEKONG - đơn vị tiên phong được quyền phân phối sản phẩm này tại Việt Nam. Đây là mô hình mới, được thành lập nhằm mang đến giải pháp công nghệ hiện đại giúp bà con tiếp cận và áp dụng những cải tiến trong khoa học kỹ thuật của thế giới vào sản xuất. Từ đó, tối ưu hóa năng suất, giảm chi phí đầu tư, tăng cường hiệu quả canh tác, bảo vệ sức khoẻ người nông dân và hơn hết là mang lại nguồn nông sản sạch, đạt tiêu chuẩn vượt trội về cả chất lẫn lượng.

XAG MEKONG là đơn vị chính thức phân phối máy bay không người lái nông nghiệp thương hiệu XAG tiên phong ở Việt Nam và đồng thời cung cấp dịch vụ quản lí dịch hại cho người nông dân. Các sản phẩm dịch vụ của XAG MEKONG đều được xây dựng trên nền tảng kết hợp công nghệ hiện đại của thế giới và khả năng sáng tạo của người Việt Nam. Bên cạnh đó, không ngừng nghiên cứu và tối ưu hoá các sản phẩm dịch vụ để có sự kết hợp hài hoà giữa công nghệ  hiện đại và tập quán canh tác của người nông dân, qua đó nâng tầm sản phẩm nông nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế.